Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu là bé gáu đã đc gần 7 tháng tuổi, gần đây cháu thấy miệng bé xuất hiện mùi hôi mặc dù chưa mọc cái răng nào cả. Cháu rất lo lắng k biết bé có bị sao không ah?? Xin bác sĩ cho cháu lời khuyên ạ.
Trả lời:
Chào em. Hôi miệng có nhiều lí do, nhất là ở trẻ nhỏ. Nếu cháu chưa mọc răng thì sau mỗi bữa ăn nên dùng gạc sạch rớ miệng cho cháu và uống lại nước ấm sau ăn. Có thể làm giảm hôi miệng. Tuy nhiên một nguyên nhân thường gây ra hôi miệng cho bé đó là tình trạng nhiễm khuẩn trong họng miệng như viêm amidal, hay viêm nhiễm đường hô hấp trên. Nếu có tình trạng viêm nhiễm như vậy thì nên tích cực điều trị để đảm bảo sức khỏe răng miệng và thể chất cho bé. Thân ái.