Xin chào bác sĩ, Bé nhà tôi được 2 tháng 20 ngày bú sữa mẹ cân nặng 4kg6 dài 60cm bé bú ít hay ọc sữa và ngủ ít. Vậy bé có bị suy dinh dưỡng và làm sao để cải thiện tình trạng bị ọc sữa vậy bác sĩ ?
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ bé nhà bạn là trai hay gái? Theo như bảng đánh giá tăng trưởng cân nặng theo tuổi của WHO thì bé phát triển như vậy được xem là bình thường. Về vấn đề bé hay ọc sữa bạn cần chú ý quan sát chất dịch trẻ ọc ra có đàm nhớt ? Có máu ? Hay chỉ là sữa không tiêu? Nếu là sữa không tiêu bạn cần cho trẻ ăn ít lại, chia nhỏ cử và cho trẻ ăn nhiều lần. Nếu trong chất dịch có đàm, có máu bạn cần đưa trẻ đến BS nhi khám để xác định nguyên nhân gây ra ói ọc nhé. Chúc bé mau khỏe