Xin chào bác sĩ, Cháu nhỏ nhà tôi bị hóc xương, đã chụp x-quang và nội soi ở cổ họng nhưng không thấy có mẫu xương cá nào nên tôi xin bác sĩ để xuất viện. Xin hỏi tôi làm như vậy có đúng không? Cháu có còn nguy hiểm không? Xin cám ơn các bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Nếu đã chụp X-quang và nội soi không thấy có mẫu xương thì không có gì nguy hiểm cả. Tuy nhiên , có thể những vết đâm của xương sẽ làm cho nhiễm trùng một vùng nào đó của họng. Vì vậy, bạn nên cho bé súc họng nước muối hoặc có thể dùng 1 đợt kháng sinh để tránh nhiễm trùng. Thân mến