Xin chào bác sĩ.con trai em được 5 tháng bé bị viêm phế quản được 2 tuần bé uống thuốc ma vẫn còn bị ho cho em hỏi co thuốc nào trị ho cho bé không bác sĩ.lâu lâu con em bị run tay với run chân.cho em hỏi con em có bị gì không.va cách nào làm cho bé hết bị run tay với run chân.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. Viêm phế quản là bệnh rất hay gặp ở trẻ nhỏ nhất là về mùa lạnh. Bạn đã cho cháu dùng thuốc gì rồi? Tùy vào từng mức độ viêm và cơ địa của từng cháu mà bác sỹ sẽ kê toa khác nhau. Có thể bao gồm thuốc kháng sinh, kháng viêm và thuốc long đờm. Nếu có sốt thì cần thêm thuốc hạ sốt. Chỉ trực tiếp khám bệnh mới kê toa phù hợp được bạn ạ. Bạn nên đưa cháu khám bác sỹ chuyên khoa nhi để kê toa phù hợp nhé. Run tay chân cũng là triệu chứng không đặc hiệu cho bệnh nào cả. Chỉ khám tổng quát mới phát hiện nguyên nhân được bạn ạ. Chúc cháu nhà bạn sớm khỏi bệnh nhé.