Dạ chào bác, con trai cháu được 13m16d cao 74 cm , 11 kg, chiều cao của cháu không cao thêm từ 12m, làm thế nào để cải thiện chiều cao ạ, cháu vẫn nhỏ d3 2 giot/ ngày, ban đêm ngủ hay trằn trọc trọc ạ, bác tư vấn giúp cháu , cảm ơn Bác
Trả lời:
Chào bạn Với độ tuổi này thì cân nặng và chiều cao của con bạn vẫn đang trong giới hạn bình thường nên bạn ko phải lo lắng quá. Chiều cao của bé ngoài do yếu tố dinh dưỡng thì còn do gen của bố và mẹ. Với độ tuổi này, bạn cho con ăn cân đối và đủ chất, cho con vận động theo nhu cầu của độ tuổi là em bé sẽ cao. Bạn nên lập biểu đồ theo dõi cho con để rõ hơn. Bạn xem lại liều Vitamin D3, chỉ dùng khi em bé còi ương và nên có chỉ định của bác sỹ