Bé nhà em được 6,5 tháng.. Mấy hôm trước cháu có thở khò khè, không ho không sốt ạ.. Hôm mùng 5 vừa rồi cháu tiêm phòng mũi OPV thứ 3.. Từ hôm tiêm vacxin cháu tự nhiên đi ngoài nhiều, ít một, phân màu cỏ úa và hơi lợn cợn.. Đến chiều nay bế tự nhiên sốt 38,5 độ.. Em đã cho bé uống thuốc hạ sốt và chườm ấm. Hạ xuống còn 37,5 rồi khoảng 30p sau bé lại sốt trở lại.. Bác Sỹ cho em hỏi với triệu chứng này thì bé nhà em đang gặp vấn đề gì và có nghiêm trọng k ạ??. Em cảm ơn ạ.. Em lo lắng quá.
Trả lời:
Chào bạn . Tình trạng của bé có khả năng là viêm đường hô hấp , kết hợp với tác dụng phụ do tiêm phòng , vì vậy bạn nên đưa bé đến bệnh viện nhi của tỉnh hoặc trung ương để khám và điều trị cho bé . Thân mến.