Xin chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi bé gái nhà em được 16thang bé chĩ đươc 8,5kg thyi nhung bay giờ bé không chịu qn uống gì hết mổi lần cho bé ăn hay uống là bé điều nôn ói ra hết tối ngủ bé ho rất nhiều có khi ói nửa xin bác sĩ tư vấn giùm cho em và nên cho bé dùng thuốc loại nào ạ. Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Theo chuẩn cân nặng của WHO, bé gái 16 tháng tuổi có cân nặng trung bình là 9.8kg. Như vậy bé nhà bạn hơi thiếu cân một chút so với chuẩn. Có lẽ do bé bị nôn trớ nhiều khiến thức ăn không hấp thu được dẫn đến nhẹ cân. Nếu không do những nguyên nhân bệnh khác dẫn đến nôn chớ thì bạn nên cho bé đi khám đi khám chuyên khoa Tiêu hóa để các bác sỹ xác định rõ nguyên nhân và có hướng điều trị phù hơp Thân mến