Xin chào bác sĩ, Hàng ngày tôi vẫn matxa như hướng dẫn của bs. Bé bú cũng nhiều n tôi cảm giác là chưa đủ vì bé tăng cân chậm, tháng đầu chỉ tăng 6 lạng. Khi sinh cháu được 3,2kg. Vừa rồi tôi có tham khảo trên mạng, sau khi tắm, tôi xi bé& dùng tăm bông có nhúng dầu ăn thụt vào hậu môn thì bé ị ra phân như hình tôi gửi kèm. Xin hỏi bs như thế vẫn là táo bón hay thế nào& cách làm của tôi có gây hại cho bé ko?
Trả lời:
Chào bạn Theo như phân của bé thì bé không phải bị táo bón. Bé không đi ngoài có thể do bé bú ít, không đủ để tạo phân. Vì vậy bạn nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, cố gắng cho bé bú đủ lượng sữa hàng ngày. Ngoài ra bạn nên uống nhiều nước , có thể uống thêm sữa, ăn nhiều rau xanh, củ quả để tránh táo bón cho bé nhé. Bạn cũng có thể dùng dầu ăn thụt cho bé cũng không gây nguy hại gì. Thân mến