Xin chào bác sĩ con toi nay đã đc 7tháng 15 ngày vì lúc mới sanh bé chỉ đc 36 tuần sanh ra khoản 2 cháu bị vàng da do ít hiểu biết nên vàng da nặng phải thay máu lúc 12 ngày tuoi do cháu bị bất đồng nhóm máu với me cháu đã đc thay máu tại benh vien nhi đồng 2 và giờ cháu đã khoẻ cháu biet cuoi ngóng chuyen nhưg cháu mới biet lật lúc 6 thang thoi nguoi cháu lưng hơi yếu cổ cũg vây nguyên nhân là do đậu mà cháu yếu các khớp do cháu sanh non hay là do ảnh hửởng vàng da ạ và có phải cháu bi bại não ko ạ đã có đi khám tại bênh vien nhi đồng 2 và làm xi ti não luon ạ vay có sao ko ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Tùy vào trẻ mà có thể có sự phát triển sinh lý vận động bình thường,Bé có thể tự ngồi vững từ 7 đến 9 tháng nên bé của bạn chưa tự ngồi vững vẫn chưa gọi là bất thường.Nên bạn không nên quá lo lắng, bạn nên bổ sung dinh dưỡng thêm cho bé, còn tình trạng vàng da ở bé nhà bạn cần phải coi lại chẩn đoán là gì, có phải là thiếu máu tán huyết, hay bệnh lý về máu hay không mà phải truyền máu, bạn có thể cung cấp thêm thông tin về chẩn đoán trước đó, vì một số bệnh bẩm sinh có thể ảnh hưởng tới quá trình phát triển vận động của bé. Thân mến !Chúc bạn và giai đình nhiều sức khỏe !