Xin chào bác sĩ, cháu nhà tôi đã được tròn 2 tháng tuổi. Cháu nhà tôi lúc sanh đc 2kg9 sanh mổ, bú sữa mẹ đều đặn mỗi ngày cũng có ăn thêm sữa ngoài. Hiện tại lúc mới sanh cháu đi phân đã thành khuôn nhưng đến 1 tháng tuổi cháu đi ngoài ra phân hoa cà hoa cải (mỗi ngày đều đi ngoài lâu lâu có chút nước). Xin hỏi Bác sĩ, cháu nhà tôi đi phân như vậy có bình thường không? Và nếu phân hoa cà hoa cải sẽ đi trong bao lâu? Cháu nhà hay giật mình khi có tiếng động nhẹ (buổi tối là nhiều). Xin Bác sĩ tư vấn giúp cháu như vậy có bị làm sao không? Cám ơn Bác Sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Nếu bé của bạn đi ngoài mà có nhiều nước được gọi là tiêu chảy, nhưng nếu tính chất phân của bé có biểu hiện “hoa cà, hoa cải” là bình thường.