Xin chào bác sĩ, Con tôi 31 tháng hay bị chảy nước mũi khi thay đổi thời tiết, xin bác sĩ cách phòng và điều trị
Trả lời:
Chào bạn, Bé nhà bạn có biểu hiện của viêm mũi dị ứng ( dị ứng thời tiết). Vì vậy tốt nhất bạn nên giữ ấm cho trẻ khi thời tiết thay đổi, khi đi ra ngoài để tránh tác nhân gây dị ứng tác động đến bé. Hàng ngày nên vệ sinh, rửa mũi họng cho bé từ 2-3 lần bằng nước muối sinh lý. Có thể nhỏ Otrivin sau mỗi lần rửa sạch mũi họng ( lưu ý không nhỏ quá 3 lần 1 ngày). Cho bé ăn uống bồi dưỡng, đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng. Thân mến!