Thưa BS, con em đc 7 tháng, bé đang ăn cháo rây, sáng sớm bé ăn bột ngọt, trưa 10g ăn cháo rây, Chiều ăn thêm 1 chén cháo, giữa trưa có uống thêm nước trái cây, và bú khoảng 500-600ml/ngay. Nhưng bé đi tiêu hơi nhiều có ngày 2,3 lần có ngày 4 lần, phân sệt, có khi hơi lõng nhưng ko có nước, màu phân lúc vàng lúc xanh. Ko biết bé cứ đi tiêu hoài như vậy có sao ko? Vì e nghe nói đi tiêu nhiều cũng làm bé ko tăng cân. Em có cho bé uống probio 1 tuần nay nhưng vẫn vậy. Xin bác sĩ cho e lời khuyên e xin cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: bình thường một đứa bé 7 tháng có thể đi tiêu nhiều lần từ 2-4 lần. Nếu trước giờ bé vẫn đi tiêu như vậy, phân không thay đổi về màu sắc, số lượng, bé vẫn tăng cân và phát triển chiều cao bình thường thì không có gì đáng ngại. Probio cũng là thuốc, bạn không nên cho bé uống khi không có chỉ định của bác sĩ.