Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi trẻ sơ sinh bổ sung Canxi và vitaminD3 như thế nào đúng cách và thời gian uống cách nhau bao nhiêu lâu là chuẩn( đối với trẻ uống bình thì có lên hoà canxi với sữa cho con uống ko?
Trả lời:
Chào bạn Với trẻ sơ sinh, bạn chỉ cần cho bé bổ sung ngày 1 giọt Vitamin D3 kết hợp tắm nắng. Trẻ sơ sinh hấp thu Canxi qua sữa mẹ là chủ yếu, vì vậy mẹ cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là Canxi. Mẹ có thể bổ sung Vitamin D3, Canxi rồi cho bé bú. Lưu ý không dùng chung Canxi với sữa và các chế phẩm từ sữa. Thân mến