Chao bác sĩ! Bé nhà e 12M mới tiêm viêm não nhật bản sáng ngày 26 đêm qua ngày 27 bé sốt 37 độ 9. Đến giờ ngày 28 bé vẫn sốt như thế. Bé ko ho nhưng sổ mũi khi hắt xì, bé khóc quấy . Bác sĩ cho e hỏi bé bị làm sao ạ? Tay chân bé lạnh ( trời ngoài Bắc đang lạnh nhưng bé sốt e ko mặc nhiều quần áo và e đã chườm ấm).
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Sau khi tiêm vacxin có thể có một số phản ứng phụ nhẹ như sốt, đây là phản ứng phụ hay gặp ở trẻ em, bạn không nên lo lắng quá, chỉ cần lau mát cho bé, có thể cho bé uống thêm hạ sốt ( paracetamol liều 15mg/kg x 4 giờ) khi sốt > 38.5 độ C, cho bé uống đủ nước, tránh mất nước, trong trường hợp bé vẫn sốt cao kéo dài trên 3 ngày, kèm các triệu chứng khác như nôn ói nhiều, kích thích, bỏ ăn thì bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên khoa nhi, để được theo dõi và xử trí kịp thời. Thân mến! Chúc bé nhà bạn nhanh hồi phục!