Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu 20 tháng tuổi, mấy hôm trước bị sốt rồi chuyển qua ho. Hôm nay lại bị thêm tiêu chảy nữa. Không biết là dấu hiệu của bệnh gì ạ?
Trả lời:
Chào chị. Sốt là 1 triệu chứng nằm trong rất nhiều bệnh khác nhau. Sốt kèm ho thì có thể là bệnh đường hô hấp trên (như viêm họng, viêm mũi họng, viêm thanh quản) hoặc cũng có thể là bệnh đường hô hấp dưới (như viêm phổi, phế quản phổi, viêm tiểu phế quản). Bé nhà mình 20 tháng tuổi, là độ tuổi có thể mắc nhiều bệnh như tiêu chảy cấp hay viêm đường hô hấp. Các bệnh này mặc dù thường gặp nhưng cũng rất nguy hiểm nếu để bệnh nặng lên. Chị nên đưa bé đi khám để bác sĩ kê thuốc điều trị. Chúc bé luôn khỏe, hay ăn chóng lớn