Con của em được 1 tháng 5 ngày, mấy hôm nay cháu đi cầu có bọt, cho e hỏi bác sĩ như vậy có bị sao không ạ ,điều trị cho cháu ntn ạ? Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Nguyên nhân của hiện tượng đi ngoài phân nhầy này, có thể là do một tình trạng loạn khuẩn đường ruột hoặc do nhiễm khuẩn đường tiêu hóa. Để chẩn đoán thì cần lấy bệnh phẩm phân để làm xét nghiệm, tìm vi khuẩn gây bệnh. Nếu tiêu chảy do loạn khuẩn đường ruột thì điều trị bằng men tiêu hóa sẽ có hiệu quả rất tốt. Nếu tiêu chảy do vi khuẩn thì cần phải điều trị bằng kháng sinh đường ruột và có thể kết hợp thêm với men tiêu hóa để tái lập lại hệ vi khuẩn chí của đường ruột. Đặc biệt khi bị tiêu chảy trẻ sẽ bị mất nước nên bạn cần phải cho trẻ bú tích cực hơn bình thường. Bạn chú ý nhé . Thân mến