Xin chào bác sĩ! Con gái em được 12 tháng, hôm trước bé mọc răng nên bị sốt,mồm chảy rất nhiều rãi.Hôm sau bé hết sốt những vẫn âm ẩm và quấy.Kèm theo đó là cháu nổi mẩn đỏ li ti khắp người,căng da thì ko nhìn thấy mẩn đỏ nữa.Hôm nay là hôm thứ 3 thì cháu đã hết sốt và chơi bình thường.Những những mẩn đỏ liti vẫn còn khắp người.Nhà cháu ở trung cư tầng cao nên ko bị ẩm thấp hay muỗi giãn gì ah.Xin hỏi bác sĩ cháu có biểu hiện gì của sốt xuất huyết ko ah?
Trả lời:
CHÀO CHÁU ! các triệu chứng của bé ở trên là do bé bị nhiễm siêu vi , bản thân cháu cũng dã biết phân biệt các chấm đỏ li ti khi kéo căng da thì biến mất đây là điểm quan trọng để biết sự khác biệt với sốt xuất huyết .vì các nốt nhỏ li ti do sốt xuất huyết cháu kéo căng da nó sẽ không hết . vậy cháu yên tâm bé nhà cháu chỉ bị nhiễm siêu vi thôi .các nốt đó qua 1 vài ngày sẽ hết thôi . chúc bé khỏe nhe !