Xin chào bác sĩ, con tôi 3,5 tuổi nặng 14kg thì có bị suy dinh dưỡng không a
Trả lời:
Chào bạn. Theo chuẩn tăng trưởng của WHO, bé trai 3,5 tuổi ( 42 tháng ) có cân nặng trung bình 15.3kg, bé gái có cân nặng trung bình 15kg. Như vậy bé nhà bạn chỉ hơi nhẹ cân một chút so với tiêu chuẩn chứ không phải suy dinh dưỡng. Bạn nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho bé trong các bữa ăn. Nên cho bé uống nhiều sữa và ăn các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phomai để tăng cường dinh dưỡng Thân mến.