Xin chào bác sĩ, con em lúc sinh ra bị thoát vị rốn bẩm sinh đã mổ .bé nam viện ba tháng.sinh ra 3 kg.nay be bị sdd có 5.4 ah.em đã đi trung tâm dinh dưỡng .bác sĩ cho uống similac neosure va một số thuốc .giờ em phải làm sao cho đúng kg .xin bác sĩ trả lời cho em.con em nay gan 7 tháng rồi.xin hoi em cho bé an dam những gì
Trả lời:
Chào bạn. Thông thường , theo tiêu chuẩn của WHO thì bé trai 7 tháng có cân nặng trung bình là 8.3kg và bé gái là 7.6kg. Như vậy bé nhà bạn có cân nặng quá thấp so với tiêu chuẩn. Không rõ vì sao khi mổ thoát vị rốn bé phải nằm viện lâu như vậy ? Không rõ ngoài uống sữa Similac thì mẹ có sữa hay không và bé đã ăn dặm hay chưa ? Nếu bú thêm sữa me thì bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng chất lượng sữa . Ngoài ra khi chế biến thực phẩm ăn dặm cho bé cần đầy đủ 4 nhóm thực phẩm chính : Tinh bột - Đạm - Béo - Rau củ và trái cây. Ngoài ra hàng tuần nên cho bé ăn thêm sữa chua, váng sữa. Chúc bé khỏe mẹ vui . Thân mến.