Xin chào bác sĩ, Tôi có con trai năm nay 5 tuoi, 3 ngày nay cháu bị đi đái dắt, xin hỏi tôi phải làm thế nào để chữa khỏi cho cháu
Trả lời:
Chào bạn, bé nhà ban bị đi đái rắt, không biết là đái nhiều lần trong ngày, mỗi lần đái bé có kêu đau buốt không? Màu sắc nước tiểu thế nào. Trời mùa hè, các bé chơi ra mồ hoi lại uống ít nước dễ gây thiếu nước nên cũng có thể bé đi đái ít. Nhưng sẽ k bị đau buốt ban nhé. Trong trường hợp này bạn cần chu động cho bé uống nhiều nước, han chế cho bé chơi ngoaid nắng nóng gây ra mồ hôi dễ mất nước. Nếu bé tiểu mỗi lần itd lại kêu đau buốt khi đi tiểu thì có thể bé bị viêm đường tiết niệu. Trường hợp này bạn cũng cần cho bé uống nhiều nước, đồng thời đưa bé đến gặp bác sĩ để được khám và kê thuốc nếu cần. Chúc bạn nuôi con khỏe ! Thân mến!