Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu mới được hơn 1 tháng. Theo như bác sĩ nói cháu bị tiêu chảy. Vậy có phải cháu cũng bị rối loạn tiêu hoá nên ngày mới bị 3,4 lần như vậy k ạ. Bình thường trẻ sơ sinh đi bao nhiêu lần / ngày thì bt ạ? Thay vì uống bù nước, bé bú mẹ thường xuyên có nhanh hết tình trạng tiêu chảy k? Hay mẹ cần ăn uống ntn để giảm nhanh tình trạng tiéu chảy của bé ạ Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều !
Trả lời:
Chào bạn! Bạn chỉ cho chúng tôi biết là bé đi ngoài tuy nhiên lại không cung cấp cho chúng tôi biết những thông tin như tính chất của phân: bé đi phân tóe nước có kèm theo sốt hay phân có mùi tanh…không. Vì như độ tuổi hiện tại của bé nhà bạn thì hàng ngày bé có thể đi xì xoẹt 8 – 10 lần vẫn được xem như là bình thường nếu phân màu vàng, và bé không kèm với sốt hay phân có mùi tanh của nhiễm khuẩn. bé vẫn tăng cân và chơi ngoan… Nếu như bé bị nghi ngờ là tiêu chảy thì mẹ chỉ cần tích cực cho bé bú và bù nước điện giải bằng oresol. Nếu bé vẫn không giảm thì mẹ nên đưa bé đi kiểm tra tùy vào từng nguyên nhận bác sỹ sẽ có những chỉ định cụ thể.