Con gái tôi 17 tháng tuổi, hai hôm nay tự nhiên bí tiểu về đêm dù ban ngày vẫn bình thường. Cháu cũng lười ăn hơn. Trước đó cháu có sốt hai ngày nhưng ko lúc nào lên 39 độ. Chúng tôi chỉ lau người, cho bú và chỉ uống một lần hạ sốt.
Trả lời:
Chào bạn. Bé 17 tháng tuổi thì bé vẫn đi tiểu cả ban ngày và ban đêm đó là sinh lý bình thường , nếu trước kia bé ít đi tiểu đêm là có thể bạn cho bé bú chưa đủ lượng sữa cần thiết , không bổ sung thêm nước hoặc chế độ ăn của bé thiếu nước , nếu như bạn cho bé bú đêm cho bé bú nhiều nước ăn thêm hoa quả thì bé sẽ đi tiểu về đêm , nếu nghi ngờ bạn cần theo dõi nước tiểu cho bé xem nước tiểu màu gì trong hay đục , lượng nước tiểu bé đi mỗi lần là bao nhiêu , khi đi thì bé có khóc không . Nếu thấy có biểu hiện bất thường về nước tiểu thì bạn cần cho bé đi xét nghiệm nước tiểu ngay để phát hiện sớm các bệnh về đường tiết niệu. Thân mến.