chào bác sĩ, bé nhà e dc 1,5 tháng. bé hay bị co giật chân tay, nhất là khi e vỗ bé ợ sau mỗi lần bú, e vừa vỗ lưng là tay chân bé giựt, ko vỗ thì ko sau. mỗi lần bé ngủ hay vặn người, gồng mình khó chịu, ngủ ko ngon giấc. mỗi sáng e có cho bé uống 2 giọt vitamin d3 nhưng sau tình trạng này vẫn ko hết. mong bs tư vấn giúp. tks bs.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn cho cháu uông vitD được bao lâu rồi? các triệu chứng trên chứng tỏ bé đang thiếu vitD. Bạn nên tiếp tục cho cháu uống vitD và theo dõi các dấu hiệu trên. Bé càng lớn thì các dấu hiệu trên sẽ hết, ngoài ra khi hết vit D bạn nên tắm nắng cho bé mỗi buổi sáng rất tốt cho trẻ. Thân ái.