Xin chào bác sĩ, E sinh e bé được 4 ngày rồi, cứ khi nào con bú 1 bên thì bên kia sữa cứ chảy ròng ròng mà cả bình thường, ko tác động gì lên mà sữa cũng tự chảy ra. Mẹ e bảo khi nào con bú xong thì day day đầu vú là sữa sẽ ko ra nhưng vẫn ko ăn thua ạ. Bs cho e biết e bị bệnh gì và cách chữa trị được ko ạ? Núm ti e to nhưng ngắn, con ko bú đc, nên e phải lắp hỗ trợ đầu ti để cho con bú
Trả lời:
Chào ban Trong khoảng vài tuần đầu sau khi sinh bé, mẹ thường xảy ra hiện tượng chảy sữa do quán tính tăng cường tiết sữa trong một thời điểm và lượng sữa quá dồi dào. Trong khoảng vài tuần sau khi sinh bé, nhiều khả năng mẹ bị chảy sữa vì lúc này cơ thể đang hoạt động để cung cấp đủ sữa cho bé. Vì vậy đây là hiện tượng bình thường bạn không nên lo lắng nhé Thân mến