Xin chào bác sĩ, con cháu mới 3 tuổi nhưng đêm ngủ chau cứ gáy như người lớn cả đêm dù cháu có thay đổi tư thế ngủ cho con . Nhưng bé vẫn cứ gáy. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi bé như thế có mắc phải bệnh gì không ak. Và làm cách nào để chữa cho bé vì bé gáy rất lớn tiếng.
Trả lời:
Chào cháu, Ngáy là hiện tượng bị hẹp các đường thở. Khi không khí vào một khe hẹp sẽ gây lên tiếng ngáy. Thường hay gặp ở những người lớn tuổi. tuy nhiên các cháu nhỏ cũng có thể bị do viêm các đường thở. Vì vậy, cháu nên cho bé đi khám chuyên khoa Tai - Mũi - Họng để các bác sỹ chụp, soi , xác đinh nguyên nhân và có hướng điều trị cụ thể Thân mến.