Xin chào bác sĩ, Bé nhà e sổ.mũi ,có ho ít ho ko có đờm bé ko sốt ạ.tháng trước bé có bị tiểu viêm phế quản đã điều trị khỏi.mấy hôm nay thời tiết vưavnắng vừa mưa e lại thấy sổ mũi và.ho e lại lo
Trả lời:
Chào em. Bé chi sổ mũi và ho itd thì không đáng lo. Em nên rửa nước muối sinh lý cho bé ngày 3-4 lần rồi hút mũi sạch cho bé bằng ống hút mũi hai đầu Bé ho em có thể nấu nước thuốc sau: cho 1-2 quả quất xanh bổ đôi kèm một chút lá hẹ, đun sôi, thêm chút đường phèn cho bé uống ngày 2-3 lần . Mỗi lần 2-3 ml nếu là bé dưới 6 tháng. Trên 6 tháng em Có thể cho uống lượn gấp 2 hoặc gấp 3 Nếu bé ho nhiều hơn hay sốt, mũi xanh nên cho bé đi khám. Chúc bé sức khỏe Thân mến!