Xin chào bác sĩ, Con nhà em bị rôm sảy đầy người mà em đã tắm nước lá quả rùi nhưng ko đỡ.em có được dùng thuốc gì để bôi cho cháu ko ak
Trả lời:
chào chị nếu tình trạng bé rôm sảy nhiều chị nên giữ cơ thể bé khô, thoáng mát , không nên bôi hay thoa bột phấn sẽ dẫn đến tình trạng rôm sảy nhiều hơn. Tắm nước mát (không dùng nước ấm hay nóng). Dùng sữa tắm dịu-nhẹ có độ pH trung tính hay acid nhẹ (pH= 4,5-6,5) hay nước sạch.Sau khi tắm, lau khô trẻ bằng khăn tắm mềm, mịn, chất liệu cotton thấm hút tốt và không chà mạnh lên da bé.Mặc quần áo bằng chất liệu 100% cotton để thấm tốt mồ hôi và cho da bé thông thoáng,Không dùng vải len, sợi tổng hợp vì không thấm tốt mồ hôi và dễ gây kích ứng da.Quần áo nên chọn vải mỏng, rộng rãi không bó sát người.Cắt ngắn móng tay, móng chân cho trẻ để tránh khi bị ngứa trẻ gãi làm nhiễm trùng da.Nếu trẻ cào, gãi nhiều, nên mang vớ chân, găng tay cho trẻ để ngăn ngừa da bị trầy, nhiễm trùng. cho bé uống nhiều nước nếu tình trạng rôm sảy kéo dài trên 7- 10 ngày hay lan rộng nhiều. Tái đi tái lại nhiều lần. Bé khó chịu như ngứa, bứt rứt, quấy hay có biến chứng nhiễm trùng da, sốt. thì chị nên đưa bé đến bác sĩ chuyên khoa Nhi để được khám và kê toa sớm nhé.tránh để nhiễm trùng hay viêm da lan rộng thân chào chị