Chào bác sỹ, tôi vừa mua thuốc cho cháu nhà bị táo bón. Nhà thuốc có bán cho tôi thuốc với tên chính xác inbifos. Xin hỏi bác sỹ thuốc này có dùng đc ko, vì tôi tra cứu trên mạng không có thông tin gì về loại thuốc đó, chỉ có infogos. Xin bác sỹ tư vấn dùm. Tôi có chụp lại loại vừa mua đây ạ, cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Cháu nhà bạn bao nhiêu tháng? bé bị táo bón bao lâu rồi?Bé nhà bạn còn bú sữa mẹ không ? Bé đã có chế độ ăn dặm chưa bạn? Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại thuốc biệt dược rất khác nhau bạn nhé. Chủ yếu là bạn đọc toa hướng dẫn về thành phần của thuốc có thể tên khác nhau nhưng thành phần là giống nhau thì tác dụng như nhau. Bé bị táo bón nếu be nhỏ bạn dùng bơm thụt đít được nếu bé lớn bạn mua thuốc sorbitol được. Quan trong chế độ ăn của bé nếu bé bú sữa mẹ bạn ăn các thúc ăn nhuận trường cho bé bú như rau lang, rau mồng tơi, chuối, khoai lang bạn nhé, uống nhiều nước. Thân ái chào bạn.