Chào bác sĩ! Bé gái nhà tôi được 13 tháng giờ tôi muốn tiêm ngừa thuỷ đậu cho bé vậy tôi có thể tiêm cùng lúc thuỷ đậu và phế cầu hay thuỷ đậu với mũi sởi quai bị rubela đc không? Và tôi tiêm mũi này rồi thì bao lâu tôi có thể tiêm mũi viêm não nhật bản . Tôi cám ơn
Trả lời:
Chào bạn THông thường một số mũi tiêm được tổng hợp vào cùng một lần tiêm như 5 trong 1 (quinvaxem, pentaxim...), MMR (sởi, quai bị, rubella)... thì bạn có thể áp dụng. Nhưng mỗi lần tiêm chỉ nên tiêm 1 mũi (đơn hoặc phối hợp), ko nên tiêm nhiều mũi tiêm 1 lúc vì ko an toàn cho trẻ và đáp ứng miễn dịch kém