Xin chào bác sĩ, Con em nay con 1tuan nua la dc 3thang, luc be sinh 4,2kg, luc tet em can be dc 9kg, do be bi trao nguoc tu luc moi sinh, cang luc cang nhieu, bsi khuyen cho be bu it lai, chia nho cu bu, em nghe theo ve giam luong bu, ai de be bi sut can het 1kg, hien em moi can lai con 8kg.Vay xin hoi bsi, tre so sinh bi sut can co anh huong j den suc khoe khong a?be thua can bao nhieu so voi chuan quy dinh?be co can tiep tuc giam can khong?xin bsi tu van giup.
Trả lời:
Chào bạn, Theo chuẩn cân nặng của trẻ 3 tháng tuổi, bé trai là 6,4kg, bé gái là 5,8kg. Bé nhà bạn hiện tại 8kg là thừa cân. Vì vậy bạn nên có chế độ ăn hợp lý cho con, giữ cân nặng của bé ồn định không tăng cân thêm bằng cách cho bé bú mỗi 3-4g, mỗi cử không bú quá 30phút. Giữa các cử bú, nếu bé quấy khóc không nên cho bé bú mẹ vì thật sự không chắc bé khóc vì đói, bạn nên ẳm bé đi dạo, đi chơi, tuyệt đối không cho bú liên tục mỗi giờ vì như vậy sẽ làm bé tăng cân liên tục. Thân mến!