Xin chào bác sĩ, Con em duoc hon 2 thang tuoi. 2 hom nay sao be bu sua hoi it va rat it ngu.ban ngay be ngu rat it con ban dem be ngu rat say den noi khong doi bu sua.xin bac si cho biet phai lam the nao de be bu sua va ngu duoc binh thuong tro lai nhu moi ngay.xin cam on
Trả lời:
Chào bạn Trước hết bạn cần tìm và loại trừ nguyên nhân bệnh lý làm ảnh hưởng đến việc bỏ bú và khó ngủ của bé. Nếu bé vẫn chơi, phát triển bình thường và khỏe mạnh thì chỉ nên xem lại các yếu tố môi trường bên ngoài. Tình trạng bé khó ngủ có thể do rất nhiều nguyên nhân. Trước tiên bạn có thể áp dụng những biện pháp sau để cải thiện giấc ngủ của bé : + Xem lại môi trường ngủ của bé đã tốt hay chưa ( Ánh sáng mờ , phòng thoáng mát , tránh tiếng động mạnh ) + Tránh cho bé ăn quá no trước khi ngủ. Bạn có thể cho con bú thành nhiều cữ, mỗi cữ giảm lượng sữa đi phù hợp với nhu cầu của bé. + Không nên cho bé ngủ quá nhiều vào ban ngày + Mặc đồ thoáng, thoải mái cho bé để bé không có cảm giác khó chịu như nóng, ẩm mồ hôi, ngứa do sự tiếp xúc của da với mặt giường. + Bé có những thói quen được mẹ bế ẵm khi ngủ, ngậm ti giả. Thiếu những thói quen này bé cũng cảm thấy khó chịu. + Bổ sung thêm canxi trong khẩu phần ăn của bé hàng ngày . Uống thêm Vitamin D để hấp thu Canxi tốt nhất. Hy vọng những cách trên sẽ giúp cải thiện giấc ngủ cho bé . Thân mến.