Chào bác sĩ. Con e là cháu trai 27 tháng nặng 20 kg cháu hay bị bệnh viêm tai mũi họng, viêm phế quản. Đi khám bác sĩ cho thuốc khí dung .Vậy cháu có nguy cơ dể bị bệnh hen suyển không ạ. Cảm ơn bác.
Trả lời:
Chào em, bé trai 27 tháng không biết cao bao nhiêu cm nhung 20 kg là bị quá cân rồi. Em nên đi khám Bs dinh dưỡng để được tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bé. Quá cân bé dễ mắc bệnh. Trẻ nhỏ hay mắc bệnh hô hấp, em cần để môi trường sống của bé sạch sẽ thoáng đãng, không hút thuốc lá trong phòng của bé, không nên để nằm điều hoà lạnh, quạt gió thốc vào. Nguy cơ bé bị hen phế quản không còn tuỳ vào cơ địa của bé . Chúc bé khỏe