Xin chào bác sĩ. Tôi mới sinh cháu được 3 tháng hom vừa rồi toi thấy cháu ngạt mũi toi có đưa cháu đi khám tai mũi họng bác sĩ kết luận cháu bị viêm tai giữa có mủ. Bác sĩ có kê đơn thuốc và uống nhưng khi uống cháu có biểu hiện đi ngoài và quấy khóc nhiều hơn. Vậy xin hỏi bác sĩ như vậy cháu bị đi ngoài có sao không ạ.
Trả lời:
Chào bạn Có nhiều trường hợp khi sử dụng kháng sinh có thể ảnh hưởng đến phân của bé. bé thường đi lỏng hơn và nhiều lần hơn 1 chút. Có nhiều bé lại bị táo bón khi uống kháng sinh. Bạn chú ý số lần đi ngoài của bé, bé đi toàn nước hay có cái, số lượng như thế nào, chú ý dấu hiệu mất nước khi bé đi lỏng nhiều. Để khắc phục, bạn cần cho bé bú nhiều hơn, bổ sung men vi sinh cho bé hoặc dùng thêm 1 số thuốc khác. bạn không nên ngừng kháng sinh vì có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị viêm tai của bé. Để yên tâm bạn nên đưa bé đi khám lại để các bác sĩ kê đơn cho bé nhé. Thân mến