Xin chào bác sĩ, Cháu nhà em đựợc 5 tháng uống sữa bình không biết sữa nào cho tăng chiều cao vậy bs
Trả lời:
Chào bạn, Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên trong 6 tháng đầu nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn vì vậy nếu bé nhà bạn đang được bú mẹ hoàn toàn thì mẹ nên bổ sung canxi trong chế độ ăn hàng ngày bằng cách tăng cường ăn các thực phẩm giàu canxi như hải sản, tôm, cua, cá nhỏ...để tăng chất lượng sữa. Nếu mẹ ít sữa không đủ sữa cho con bú thì bạn nên chọn loại sữa công thức có hàm lượng canxi cao để bổ sung cho bé, ngoài ra có thể cho con đi khám để bổ sung thêm vitamin D và canxi bằng đường uống cho con tuy nhiên cần có chỉ định bổ sung phù hợp từ bác sỹ sau khi được xét nghiệm đầy đủ. Hàng ngày nên cho con phơi nắng sáng từ 7-9h trong thời tiết ấm để bổ sung vitamin D cho con. Thân mến!