Xin chào bác sĩ, Con gái em đc 11 tháng rưỡi.cháu bị tiêu chảy .phân toàn nước màu vàng.e cho cháu uống thuốc ở nhà nhưng ko khỏi .sáng e cho đi viện tỉnh nhà thì bs chỉ truyền dịch và phát men tiêu hóa .cháu vẫn đi ngoài phân toàn nước màu vàng.bác sĩ cho e xin lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bé có nhiều khả năng là tiêu chảy do rota virus. Phác đồ điều trị tiêu chảy cấp bao gồm bù dịch, men tiêu hóa và kẽm. Bù dịch có thể bằng đường uống (oresol) hoặc truyền tĩnh mạch. Còn tình trạng đi ngoài phan lỏng của bé thì không thể dùng thuốc cầm ỉa được. Quan trọng là bạn cần quan sát, đánh giá thay đổi của bé, phối hợp với các bác sĩ tránh để xảy ra tình trạng mất nước nặng, nguy hiểm cho bé. Thân mến