Xin chào bác sĩ.con em mới đi tiêm phòng lao ngày hôm qua, đến đêm hôm qua va ngay hom nay thay cháu hay khóc, giac ngu khong tron ven hay bi giat mih khoc la lên, cho bú thi gắt,tay chan đạp liên hồi roi khoc toáng len, ngu thi ượn ẹo...vay xin hoi bs tih trag cua be nhu the nao,lam sao de be het quay khoc?
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Sau khi em cho bé tiêm phòng nếu trẻ sốt nhẹ:lau mát cho trẻ bằng nước ấm và cho trẻ uống thuốc hạ sốt theo sự tư vấn của nhân viên y tế. Nếu có sưng đau tại chỗ tiêm có thể chườm lạnh tại nơi tiêm bằng cách dùng khăn thấm nước lạnh sạch chườm vào chỗ tiêm. Cho trẻ bú mẹ, ăn uống bình thường, uống nước nhiều hơn. Tránh không chạm vào chỗ tiêm khi bế hoặc ôm trẻ. Nên em hãy kẹp nhiệt đo lại cho bé và nếu bé sốt cao và vẫn bỏ bú , tình trạng không cải thiện thì em đưa bé đi đến cơ sở y tế để được thăm khám kĩ càng hơn nhé ! Thân ái chào em !