Xin chào bác sĩ,con trai tôi được 4 tháng tuổi. Cháu thường xuyên thở khò khè. Trong mũi có đờm nhiều.khi ăn bú rất khó khăn. Tôi đã nhỏ nc muối sinh lý hàng ngày mà vẫn ko khỏi.vậy t phải làm gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Trước tiên bạn cần giữ ấm mũi họng và cơ thể cho bé, thường xuyên vệ sinh mũi họng bằng nước muối sinh lý ấm ngày 2-3 lần. Bạn nên rửa mũi họng cho bé, chỉ nhỏ thôi cũng chưa thể làm hết dịch nhày và đờm trong mũi và họng của bé. Vì bé nhà bạn còn nhỏ nên không được tự ý mua thuốc điều trị cho con mà cần đưa con đi khám chuyên khoa Tai mũi họng hoặc Nhi khoa để bác sỹ có chỉ định điều trị hiệu quả. Tránh để lâu , có thể dấn đến viêm phế quản. Thân mến!