Xin chào bác sĩ, Dạ thưa bác sĩ! Bé nhà e gần 5m, ngủ chỉ thích nằm nghiêng bên phải có sao không? Với thời tiết hiện nay, bé ngủ quạt có ảnh hưởng gì k? Và ngủ quạt nên để từ chân lên hay từ đầu xuống là tốt. Dạ cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Nằm nghiêng khi ngủ là tư thế tốt, tuy nhiên có thể gây bẹp đầu nếu nằm nghiêng 1 bên kéo dài (bạn có thể chỉnh cho con bằng đệm, chăn) Khi ngủ quạt bạn tránh thổi trực tiếp vào người bé, mà nên quạt vào tường để thoảng cho bé, trong trường hợp trời nóng thì cũng nên tránh phả thẳng vào mặt. Thân mến