Xin chào bác sĩ, con trai tôi 40 tháng. Cao 93.8cm và nặng 13,7kg. Ca chiều cao và cân nặng đều k đat theo chuẩn. T dag bổ sung cho cháu de tăng cân nặng và phát triển chiều cao. Cho t hỏi cân nặng và chiều cao như vậy có đág lo ngại ko.
Trả lời:
Chào bạn, So với chuẩn thì bé có hơi thiếu cân nặng và chiều cao tuy nhiên vẫn trong ngưỡng trung bình, không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên bạn nên cho con đi khám chuyên khoa dinh dưỡng tại bệnh viện Nhi để có bổ sung hợp lý cho con các chất dinh dưỡng còn thiếu, tăng khả năng hấp thu của con. Tự mua thuốc và cách bổ sung dinh dưỡng không hợp lý khiến cho trẻ không tăng cân được mà còn mất thời gian. Ngoài ra hàng ngày nên tăng cường cho bé uống sữa có chứa nhiều canxi, tăng cường chất béo trong khẩu phần ăn hàng ngày. Thân mến!