Chao bac si Con chau duoc 9 thang tuoi, chau nen cho an 1 ngay bao nhieu bua va uong bao nhieu ml sua la du, chau co nen cho con chau an tom va cua duoc k?
Trả lời:
Bé 9 – 10 tháng tuổi đã có nhiều thay đổi đáng kể về nhu cầu dinh dưỡng cũng như nhịp sinh hoạt. Các mẹ cùng tìm hiểu các nhu cầu chung nhất của các bé để chăm bé một cách hợp lý nhé: - Mẹ cần cho bé ăn đủ ba bữa chính (bột hoặc cháo nấu nhuyễn) và bổ sung thêm khoảng 700 – 900 ml sữa mẹ hoặc sữa công thức mỗi ngày. Thời gian này, mẹ có thể bắt đầu tập cho bé tự bốc các loại thức ăn mềm cắt nhỏ cũng như để học cách tự uống sữa với bình sippy. - Bé ngủ khoảng 14 giờ một ngày bao gồm hai giấc ngủ dài vào ban đêm và buổi trưa và hai giấc ngủ ngắn trong ngày. - Bé bắt đầu dành nhiều thời gian cho việc phát triển các kỹ năng và học cách tương tác với mọi người xung quanh. - Thêm vào các bữa chính bạn cho bé ăn thêm các loại nước trái cây hoa quả , và cũng nên nấu thêm cháo tôm cua nhuyễn cho bé ăn nữa nha cháu ! Thân ái chào cháu !