Dạ con e bú mẹ hoàn toàn ạ.sôi bụng nghe rất to ạ.bé có ọc sữa nhưng ko thường xuyen ạ.với bé e ngủ rất ít.hay bị giật mình ngủ ko sâu giấc nữa ạ.bé bị như vậy là sao ạ.và cần làm gì để khắc phục.cảm ơn bs ạ
Trả lời:
Chào bạn. Dấu hiệu của bé nhà bạn ngủ ít và hay giật mình là do thiếu vitamin D và canxi. Không biết bé nhà bạn bao nhiêu tháng tuổi ? nhưng đối với trẻ dưới 1 tuổi thì bạn bổ xung vitamin D cho bé vào mỗi buổi sáng trước khi cho bú từ 1-2 giọt , còn mẹ thì bổ xung canxi qua thực phẩm và uống thêm canxi ngoài để bé hấp thu canxi qua sữa mẹ. Dấu hiệu bé hay ọc sữa bạn kiểm tra lại xem bé có ho hay sổ mũi không , nếu không do bé rối loạn tiêu hóa do mẹ ăn phải thực phẩm không đảm bảo , thực phẩm lạnh, để nguội lâu ..... nếu có dấu hiệu viêm mũi họng thì bạn chịu khó rửa mũi cho con bằng nước muối sinh lý , và cho bé uống mẹ tiêu hóa enterogermina một đợt. Thân mến.