Xin chào bác sĩ, bé của tôi hiện nay 5 tuổi đang hoàn tất hồ sơ khám sức khỏe để đi xuất cảnh. Hôm nay nơi khám đã test lao ( thử lao tố) , hiện nay bé đang bị viêm Amidan sưng to ho và sổ mũi nhiều. Xin nhờ bác sĩ tư vấn là trong thời gian này thử lao tố này có thể cho bé uống thuốc gì không? Có ảnh hưởng đến kết quả không? Chân thành cảm ơn bác sĨ
Trả lời:
Thân chào. Trước hết phản ứng lao tố không anh hưởng gì khi điều trị viêm amydal cho bé. Tiếp theo, viêm amydal của bé nên được điều trị tốt bằng thuốc để tránh những biến chứng không đáng có. Chúc bé có sức khoẻ tốt.