6 tháng tuổi là ăn những thức ăn nào dc bác sĩ và khi nấu có bỏ bọt ngọt hay gì k bac sĩ.
Trả lời:
Bạn Thân mến! em bé 6 tháng tuổi là tuổi bạn có thể cho bé bắt đầu tặp ăn dặm.không có một công thức chính xác dành cho tất cả các bé. chế độ ăn của bé phụ thuộc rất nhiều vào sở thích của từng bé và khả năng tiêu hóa của trẻ. vì vậy, bạn nên nắm nguyên tắc cho bé ăn dặm. nguyên tắc tập ăn dặm cho bé đó là từ thức ăn loãng đến thức ăn đặc, từ ăn ít đến ăn nhiều. nên cho bé ăn các món ăn đa dạng, mỗi lần chỉ nên tập một món, tập vài ngày rồi mới đổi món mới, nếu bé không thích có thể dừng lại và một thời gian sau tập lại, khi bé đã làm quen với số lượng món ăn đa dạng thì nên đổi món ăn cho bé tránh nhàm chán. ở tuổi này bạn nên bắt đầu bằng khoẳng 2 bữa, số lượng bữa tùy thuộc vào sức ăn của bé. Nếu bé ăn ít có thể bổ sung bằng sữa. thức ăn của bé phải đảm bảo đủ 4 nhóm: tinh bột, đạm, béo chất xơ và vitamin ngoài ra có thể bổ sung thêm trái cây, sữa chua, váng sữa. ở giai đoạn mới bắt đầu tập ăn bạn có thể sử dụng một số bột ngọt có vị ngọt giống sửa mẹ. sau đó chuyển dần sang chế độ ăn đủ 4 nhóm thức ăn. bạn nên chú ý vị giác của bé khác người lớn. có thể vừa miệng với người lớn nhưng lại không phù hợp cho trẻ. bạn hãy chú ý cảm giác của trẻ khi ăn để điều chỉnh phù hợp với sở thích của bé. chúc bé hay ăn chóng lớn và khỏe mạnh!