Xin chào bác sĩ, Be nha tôi 3 tuổi, 15 kg. Khỏe mạnh bình thường. Nhưng rất hay khóc đêm. Vay chau co sao ko a. Co khắc phục đươc ko a.
Trả lời:
Chào bạn, Bé nhà bạn 3 tuổi nặng 15 kg là bé phát triển rất tốt, vì vậy có thể loại trừ nguyên nhân cháu khóc đêm là do còi xương, suy dinh dưỡng, chế độ dinh dưỡng không đảm bảo,... Nguyên nhân gây khóc đêm có thể do: - Do hoảng loạn tâm lý, bị giật mình, cơ thể bị nóng quá hoặc lạnh quá, bị muỗi đốt, hoạt động nhiều vào buổi tối…Mẹ cần kiểm tra và theo dõi trẻ xem có thể có những tác động như trên đến trẻ không. - Nếu trẻ hay khóc đêm kèm theo biểu hiện hay ra mồ hôi trộm thì có thể là do bé bị thiếu vitamin D và canxi. Hàng ngày bạn nên cho con phơi nắng sáng từ 7-9h trong điều kiện thời tiết ấm, ngoài ra nên cho bé đi khám xem trẻ có thiếu và cần bổ sung bao nhiêu canxi và vitamin D là đủ. Ngoài ra , trước khi cho con ngủ mẹ nên kiểm tra lại môi trưởng xung quanh trẻ và loại trừ hết các tác nhân gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé để bé ngủ được thẳng giấc. Thân mến!