Xin chào bác sĩ, con e duoc 2 thang 10ngay be hay. Bi sot. Be thuong bi non sua sau khi bu luc moi sah be duoc 2,4kg nay be duoc 4,5kg vay be co bi suy dinh duong khong bac si cam on!
Trả lời:
Chào bạn, Bé sinh được 2,4kg, sau 2 tháng 10 ngày bé được 4,5 kg, như vậy sự phát triển của bé hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên hiện tại bé đang bị sốt thì ngoài triệu chứng sốt thì bé còn kèm theo những biểu hiện bất thường gì khác như Ho , hắt hơi, chảy nước mũi , kém ăn, quấy khóc , khò khè ..... hay không ? Trẻ em thì hay bị rối loạn thân nhiệt vì vậy có những khi sốt mà không có biểu hiện viêm nhiễm ở đâu. Nếu sốt trên 38 độ thì bạn cần cho bé uống hạ sốt, có thể bé sẽ ổn định lại. Nếu như bé sốt kéo dài , uống thuốc hạ sốt không khỏi kèm theo các triệu chứng như trên thì bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để chuẩn đoán xác định và có hướng điều trị phù hợp cho bé Thân mến