Xin chào bác sĩ, em có nghe nói trẻ em có nhiều gân xanh ở mũi và chán là yếu. Như vậy có đúng không bs? Bé nhà e có cả gân xanh và mặt cg có nhìn rõ các tia máu nên em ko biết có phải do con thiếu chất gì hay yếu ko ạ. Bé đc 5 tháng rồi ak. Em cảm ơn.
Trả lời:
CHÀO CHÁU ! theo như cháu nói ở trên thì bản chất của gân xanh nổi ở mũi và trán là các tĩnh mạch của bé , vấn đề mạch máu nổi ở da thì không có liên quan đến sức khỏe của bé cháu nhá .cháu muốn biết sức khỏe của con cháu có bình thường hay không cháu cho bs biết cân nặng , chiều cao của bé ,hay bs cho cháu biết nếu con cháu 5 tháng là con trai cân nặng chuẩn là 7,5 kg , chiều cao là ;65,9 cm . nếu là gái cân nặng 6,9 kg , chiều cao ;64 cm . còn cháu vẫn lo lắng thì cho bé tới khám chuyên khoa dinh dưỡng để tư vấn thêm . chúc bé khỏe !