Xin chào bác sĩ, Con tôi đi ỉa nhiều lần, phân thấy hơi nhầy có nguy hiểm ko
Trả lời:
Chào bạn, Bé nhà bạn được bao nhiêu tuổi rồi? Số lần đi ngoài 1 ngày là bao nhiêu? Việc bé đi ngoài nhiều lần cần được điều trị tuy nhiên còn phụ thuộc độ tuổi, mức độ đi ngoài của trẻ,trẻ có kèm theo biểu hiện bệnh lý nào không? Nếu trẻ còn nhỏ và còn bú mẹ hoàn toàn thì chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn của mẹ, giữ vệ sinh sạch sẽ cho con còn nếu trẻ ăn cả sữa công thức thì nên xem lại việc thay đổi sữa cho bé. Sau khi điều chỉnh mà không thấy cải thiện thì phải đi làm xét nghiệm phân cho trẻ. Còn nếu trẻ lớn hơn thì nên cho trẻ đi khám bác sỹ sẽ có chuẩn đoán và chỉ định điều trị phù hợp. Thêm nữa cần cho trẻ uống nhiều nước hoặc bú mẹ tăng cường. Thân mến!