Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu được 5.5 vì cháu sắp phải đi làm lên cháu cho bé ăn dặm rồi nhưng từ khi ăn dặm bé rất hay đi ngoài bác sĩ cho cháu hỏi cháu lên cho bé uống loại men nào để ổn định đường ruột cháu rất còi và lười ăn cháu mới được có 6kg khôn
Trả lời:
Chào bạn! Bé nhà bạn đang có nguy cơ bị suy dinh dưỡng, do đó, bạn cần theo dõi việc lên cân của con và điều chỉnh kịp thời những dấu hiệu không tốt từ con như ăn kém, hay nôn, chậm lên cân... Trẻ ăn sữa ngoài sớm có nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa và suy dinh dưỡng cao hơn so với trẻ được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Khi bé ăn kém, bỏ bú; bạn nên thử cho bé dùng các loại sữa khác thay thế vì có thể bé không thích mùi vị của loại sữa đang dùng. Ở lứa tuổi 4 tháng, hệ tiêu hóa còn non nớt nên bé không ăn được nhiều bột; bạn chỉ nên cho bé ăn 1 bữa bột/ngày. Thức ăn chính bé cần vẫn phải là sữa. Về việc bé hay bị nôn trớ, bạn có thể tham khảo cách khắc phục tại đây Nếu bé nhà bạn vẫn tiếp tục chậm tăng cân, bạn cần đưa con đi khám để tìm nguyên nhân cụ thể và kịp thời khắc phục. Chúc bé nhà bạn luôn mạnh khỏe!