Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi. Con em hiện nay hơn 8 tháng gần 9 tháng tuổi. Cháu bị tiêu chảy. Cháu vẫn còn đang bú. Mẹ cháu nên ăn gì cho phù hợp ạ.
Trả lời:
Chào bạn Tiêu hóa của bé phụ thuộc hoàn toàn vào sữa mẹ và các loại thức ăn dặm hàng ngày. Vì vậy bạn cần xem lại về sữa , nếu bé uống kèm sữa công thức thì nên xem lại sữa có phù hợp với bé hay không ? Pha có đúng công thức và đảm bảo vệ sinh hay không ? Các thức ăn dặm cho bé có phù hợp với bé hay không ? Bản thân sữa mẹ, mẹ phải có chế độ ăn kiêng khi bé đang bị rối loạn tiêu hóa. Ăn kiêng mỡ, tanh, ăn thịt nạc, uống sữa. Nếu mẹ đã đi làm, khi cho con bú nên vắt sữa đầu đi rồi mới cho bé bú. Nếu như đã khắc phục tất cả những vấn đề trên mà bé vẫn còn rối loạn tiêu hóa thì bạn có thể cho bé uống : - Smecta 3g, ngày uống 1 gói chia 2 lần - Men tiêu hóa vi sinh : ngày uống 1 gói chia 2 lần Nếu không đỡ cần cho bé đi khám chuyên khoa tiêu hóa nhé Thân mến