Chào bác sĩ,bé nhà e được hơn một tháng.hôm nay bé cứ vận mình liên tục và đỏ mặt,em có phơi nănǵ cho bé.xin bác sĩ cho biết nguyên nhân và cách khắc phục.
Trả lời:
Chào bạn. Bé nhà bạn là dấu hiệu thiếu vitamin D và canxi , do bé mới 1 tháng tuổi thì không bổ sung trực tiếp canxi nhé , bạn chỉ nên cho bé uống vitamin D3 aquadetrim vào mỗi buổi sáng trước khi ăn , còn canxi thì mẹ uống và ăn thực phẩm giàu canxi để cho bé bú và hấp thu canxi qua sữa mẹ, nếu không bú sữa mẹ thì cho bé uống sữa công thức giàu canxi .Bạn cũng nên kết hợp tắm nắng cho bé vào khung giờ trước 8h sáng , tùy vào mức độ nắng mà tắm lâu hay nhanh khoảng từ 5 - 15 phút . khi tắm nắng cho trẻ bạn nhớ vạch lưng áo bé lên và kéo quần bé xuống đầu gối , đưa bé ra nắng trực tiếp. Thân mến.